Trồng cây thủy canh

» Trồng cây thủy canh » Cách trồng cây cảnh thủy canh

Cách trồng cây cảnh thủy canh

19/01/2017 - Thể loại: Trồng cây thủy canh

Cách trồng cây cảnh thủy canh trong những bình thủy tinh màu sắc bắt mắt, sinh động, có thể kết hợp nuôi thêm cá cảnh, tạo nên một quang cảnh trang trí vô cùng độc đáo.

xem thêm:=> Cách trồng dâu tây thủy canh

Cách trồng cây cảnh thủy canh

Cách trồng cây cảnh thủy canh

Cách trồng cây cảnh thủy canh có ưu điểm gì?

Nếu trồng kiểng lá trong chậu đất đòi hỏi rất kỹ khâu chọn giống, đất, phân bón và có một chế độ nước tưới hợp lý thì trồng cây thủy canh đơn giản, tiện lợi hơn nhiều. Chỉ cần một chậu thủy tinh, một giỏ nhựa có kích cỡ phù hợp với cây, sau đó tách cây từ chậu đất, dùng nước rửa sạch rễ, cắt phần rễ thối và rễ bị tổn thương, giữ lại rễ chính và rễ khỏe. Sau đó, đặt cây vào giỏ nhựa và hòa khoảng 10 giọt nước dinh dưỡng vào bình nước thủy tinh để cây hấp thu dinh dưỡng.

Cách trồng cây cảnh thủy canh trong bình thủy tinh có nhiều tiện lợi như:

– Công chăm sóc ít tốn: chỉ việc châm thêm nước dung dịch thủy canh phù hợp với loại cây hoa, mỗi tuần chỉ thao tác 1-2 lần.

– Với chậu thủy tinh hoặc thủy tinh màu, trong chậu cây trồng trong nước sang trọng và tinh tế.

– Thân cây, rễ cây,… đều được nhìn thấy – quan sát được sự phát triển tự nhiên của cây cảnh ngay trên bàn làm việc.

– Linh hoạt chọn màu nước hoặc biến thể với chậu cây trong nước bằng hạt sỏi, viên bi màu hoặc đá màu,… tạo nên sự sinh động và đẹp mắt trong tích tắc.

Hướng dẫn cách trồng cây cảnh thủy canh

Nơi đặt chậu cây trồng trong nước cần thông gió:

Lượng oxy trong nước quyết định sự sinh trưởng của cây trồng trong nước và điều này liên quan đến sự thông gió trong phòng, nếu phòng không thông gió, nhiệt độ lại cao, lượng oxy trong nước giảm rất nhanh. Nên mở cửa sổ thông gió để điều tiết nhiệt độ trong phòng và giữ cho không khí trong phòng luôn trong lành.

Cách thay nước và cắt tỉa:

Thay nước là phần quan trọng nhất làm cho chậu cây xanh tốt và xinh đẹp. Vào mùa nắng khoảng 3-5 ngày ta thay nước một lần, vào mùa mưa hay lạnh khoảng 7-10 ngày ta thay nước một lần. Trường hợp khi phát hiện cây bị thối rễ do nhiệt độ cao hay do bón nhiều phân, phải lập tức thay nước đồng thời cắt bỏ những rễ thối, thay nước hàng ngày cho đến khi cây mọc rễ mới và phát triển bình thường.

Rửa rễ cây cho thật sạch: dùng vòi nước xối lên rễ cây, không dùng tay vò làm gãy rễ cây. Việc này làm cho tế bào lông hút của rễ dễ hấp thụ chất dinh dưỡng.

Dùng kéo cắt hết những rễ có bị hư thối.

Rửa lá cây nhẹ nhàng tránh làm rách dập và gãy lá cây, cắt tỉa những lá vàng úa.

Bổ sung dung dịch dinh dưỡng cho cây trồng trong nước:

Nên bổ sung dung dịch dinh dưỡng  trong quá trình chăm sóc cây trồng trong nước. Dung dịch này chứa nhiều nguyên tố cần thiết cho sự sinh trưởng của cây kể cả những nguyên tố vi lượng. Hiện tại có nhiều loại dung dịch dùng cho cây trồng trong nước được bán trên thị trường, khi sử dụng chúng ta cần tuân theo hướng dẫn và bảo quản dung dịch nơi thoáng mát. Việc bổ sung dung dịch dinh dưỡng có thể thực hiện cùng lúc với việc thay nước.

=> Trồng cây bằng phương pháp thủy canh

=> Mua dung dịch trồng cây thủy canh

Các cây thích hợp trong cách trồng cây cảnh thủy canh

Cây cau tiểu trâm với hình dáng nhỏ xinh thể hiện sự không ngừng vươn lên, vượt qua mọi trở lại trong cuộc sống. Cau tiểu trâm thích nghi tốt với môi trường thiếu sáng. Đặt cây trên bàn làm việc, ngoài việc góp phần tô điểm thêm vẻ sang trọng cho không gian sống của quý khách. Cây còn giúp hút bớt khí độc, làm sạch không gian sống.

Cây Cung Điện Vàng còn có tên gọi khác là cung điện hoàng hậu, hoàng mai mini. Đây là loại cây thuộc dòng sản phẩm “bình dân”Mỗi tuần ít nhất 1 lần nên đưa cây ra hứng ánh sáng liên tục trong 2 giờ vào buổi sáng từ 7 giờ – 9 giờ. Cây Cung Điện Vàng có thể trồng được trong nhà, nơi ít ánh sáng và trong môi trường máy lạnh.Khi trồng loại cây này ở nơi ẩm thấp, ít ánh sáng cây sẽ dễ bị bệnh thối lá, khi bị bệnh này, trên lá cây xuất hiện các đốm bị nhũn ra, có màu nâu đen, hoặc thối ở cuống lá sẽ làm cho lá bị gãy ở chỗ thối.

Cây bách thủy tiên mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, miền vui đến cho bạn, dáng cây thanh tao quí phái, thích hợp cho việc trang trí trong nhà, bàn khách, bàn học, bàn làm việc. là loại cây trồng trong nước rất được nhiều người yêu thích.

Cây Trầu bà sữa là sự hòa quyện giữa màu xanh ngát của cây và màu trắng sữa, tạo nên một sự độc đáo riêng biệt của cây. Cây thuộc họ dây leo thể hiện sự không ngừng nỗ lực vươn tới. Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy Cây trầu bà giảm thiểu ô nhiễm ozon rất tốt, hút các khí độc từ máy vi tính. Thích hợp trưng trong bàn học, bàn làm việc. Mang lại vẻ xanh mát cho phòng làm việc, phòng học…

Cách trồng cây cảnh thủy canh vừa không chiếm diện tích lại không mất nhiều thời gian và công chăm sóc. Có những loại thân hình nhỏ nhắn rất thích hợp để đặt trên bàn làm việc, tạo được không gian thiên nhiên giúp thoải mái tinh thần để giải quyết công việc một cách sáng suốt.

Xem video giới thiệu cách trồng cây theo phương pháp thủy canh

Liên hệ tư vấn trồng thủy canh

Khách hàng cần tư vấn phương pháp trồng thủy canh, hãy liên hệ ngay với công ty Giải Pháp Xanh để được tư vấn phương pháp trồng thủy canh hiệu quả nhất.

xem thêm:=>Trồng cây trong dung dịch thủy canh rất dễ thực hiện

Đã đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Thể loại

Thẻ

Lưu trữ

Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động