tưới nhỏ giọt

» tưới nhỏ giọt » Nhận tư vấn lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây tiêu

Nhận tư vấn lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây tiêu

21/01/2017 - Thể loại: tưới nhỏ giọt

Tưới nhỏ giọt cho cây tiêu đã mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho bà con nông dân thông qua việc tiết kiệm 30-40% lượng nước tưới, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

xem thêm=> Rau củ thích hợp trồng thủy canh là những loại nào?

Tưới nhỏ giọt cho cây tiêu

Tưới nhỏ giọt cho cây tiêu

Nhu cầu sử dụng hệ thống Tưới nhỏ giọt cho cây tiêu

Trước đây, khi chưa có hệ thống Tưới nhỏ giọt cho cây tiêu, để tưới nước cho vườn tiêu, người nông dân phải sử dụng phương pháp thủ công kéo vòi nước tưới trực tiếp lên thân cây. Phương pháp này làm cho người nông dân tốn rất nhiều thời gian để tưới nước cho vườn tiêu và đem lại năng suất không cao, kết quả trồng trọt tiêu không hiệu quả.

Hơn nữa trong công tác tưới, nguồn nước và nhân công tưới lại là yếu tố quyết định để giúp tiết kiệm chi phí. Chọn được phương pháp tưới nước phù hợp có thể giúp bà con giải quyết được vấn đề này. Mặt khác, diện tích trồng tiêu tại nước ta rất lớn, nhu cầu của người nông dân cần áp dụng khoa học kỹ thuật vào canh tác trồng trọt để đạt hiệu quả cao, có thể làm giàu từ cây hồ tiêu là rất lớn.

Để cải thiện tình trạng này, người nông dân hiện nay sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây tiêu để giảm sức người lao động và cải thiện năng suất trồng tiêu. Phương pháp này đơn giản, đầu tư ban đầu không đáng kể, dễ sử dụng, quen thuộc với hầu hết bà con, không đòi hỏi kỹ thuật cao.

Tưới nhỏ giọt cho cây tiêu có những lợi ích nào?

Sử dụng tưới nhỏ giọt cho cây tiêu có khả năng giúp cho hệ thống tưới nước hoạt động đều đặn, đồng bộ cho các gốc tiêu phát triển đều. Khả năng này giúp cho vườn tiêu ra quả đều, thuận tiện cho việc thu hoạch vườn tiêu.

Ngoài ra, tưới nhỏ giọt cho hồ tiêu cũng đảm bảo cho việc bón phân đều cho các gốc cây, cung cấp chất dinh dưỡng kịp thời, đầy đủ, tiết kiệm nhân công khi chỉ cần hòa tan phân và cho vào hệ thống tưới. Với cách bón phân này đã nâng cao hiệu suất sử dụng phân bón, hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng và đều đặn đến vùng hoạt động của bộ rễ thông qua nước tưới.

Phương pháp tưới và bón phân này đảm bảo độ ẩm và lượng chất dinh dưỡng luôn cung cấp ổn định cho cây tiêu nên cây tiêu sinh trưởng và phát triển rất tốt, nâng cao năng suất, sản lượng và chất lượng sản phẩm. Các gốc tiêu có khả năng chống chịu sâu bệnh cao hơn so với phương pháp tưới thủ công thông thường, đặc biệt hạn chế tình trạng bệnh xoăn lá trên cây hồ tiêu một loại bệnh mà khi cây bị nhiễm thì không phát triển nữa, phải phá đi để trồng lại.

Hơn nữa, Tưới nhỏ giọt cho cây tiêu còn giúp người nông dân tăng năng suất cây trồng. Nước tưới từ hệ thống nhỏ giọt đều đặn giúp cung cấp độ ẩm cho cây một cách nhẹ nhàng, tránh làm xói mòn đất xung quanh gốc, không làm mất đi chất dinh dưỡng và đất trồng cây hồ tiêu.

Xem video mô hình tưới nhỏ giọt thực tế

Cách lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây tiêu

Thiết kế

Trong bước thiết kế này, bạn cần phải chú ý đến địa hình và đặc điểm thiết kế của vườn tiêu để có thể tiết kiệm các vật liệu thiết kế hệ thống. Thăm dò địa hình trước khi thiết kế để có được bản vẽ hoàn hảo.

Thi công lắp đặt

Đây là một phần rất quan trọng trong cách làm hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho cây tiêu. Trong phần thi công lắp đặt, bạn nên chú ý đến vấn đề khớp bản vẽ với thực tế. Bạn có thể chỉnh sửa lại bản vẽ cho phù hợp với thực tế.

Kiểm tra

Sau khi lắp đặt, bạn nên kiểm tra lại hệ thống tưới để đảm bảo hoạt động trơn tru. Nếu chưa có kinh nghiệm bạn có nhờ đến sự giúp đỡ của những đơn vị uy tín trong ngành như Công ty Giải Pháp Xanh để đảm bảo hệ thống hoạt động đúng nguyên lý và giảm thiểu thời gian kiểm tra nhiều lần của bạn.

Việc áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt cho cây tiêu đã cho thấy hiệu quả rõ rệt trong việc tăng thu nhập người trồng tiêu cũng như tiết kiệm đáng kể lượng nước tưới và có nhiều triển vọng mở rộng việc áp dụng công nghệ này.

xem thêm=> Trồng cà chua thủy canh rất dễ trồng và tốn ít công chăm sóc

Đã đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Thể loại

Thẻ

Lưu trữ

Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động