tưới nhỏ giọt

» tưới nhỏ giọt » Ống tưới nhỏ giọt

Ống tưới nhỏ giọt

26/09/2016 - Thể loại: tưới nhỏ giọt

Ống tưới nhỏ giọt – Nhiều người hẳn vẫn chưa thể tưởng tượng ra hết được ý nghĩa và vai trò của hệ thống tưới nước nhỏ giọt hiện nay vừa nhằm tiết kiệm tối đa nước tươi cho hệ thống cây trồng thủy canh trong nhà vừa là hệ thống tự động tiết kiệm phần lớn công sức và thời gian chăm sóc của bạn.

Chính vì thế sử dụng ống tưới nhỏ giọt chính là dụng cụ tốt nhất để giúp bạn có thể tự trồng được hệ thống vườn tốt, chất lượng cao và hiệu quả năng suất hơn so với kiểu dùng vòi tưới thông thường. Công ty chúng tôi tự hào mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng cao nhất.

ống tưới nhỏ giọt

ống tưới nhỏ giọt

Ống tưới nhỏ giọt cần những dụng cụ nào?

Không đơn giản chỉ dùng xô hay các dụng cụ thông thường để tưới cho cây mà khi bạn sử dụng cách tưới cây bằng ống tưới nhỏ giọt, bạn bắt buộc phải chuẩn bị những nguyên liệu thực sự chất lượng và có độ bền lớn để sử dụng nhiều lần trong thời gian dài.

Công sức và chi phí đầu mua nguyên liệu, lắp đặt khá cầu kỳ bạn đầu nhưng sau đó sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều chi phí về lượng nước, thời gian lẫn công sức chăm sóc.

Trước khi bắt đầu tươi cây bằng hệ thống nhỏ giọt bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả những nguyên liệu sau:

1. Ống nhỏ giọt: là những đường ống làm bằng nhựa bền PE dùng để dẫn nước và có kích thước lẫn độ dày khác nhau. Thiết kế kiểu chìm đa dạng, phù hợp để cung cấp nước tới từng bộ phận của cây nhằm cung cấp nước đến rễ cây tùy công suất và độ mạnh củ dòng nước để bố trí khoảng cách và lưu lượng cấp nước cho cây. Đây là bộ phận rất quan trọng để tạo nên hệ thống tưới nước nhỏ giọt chất lượng.

2. Hệ thống lọc nước: đây mới thật sự là phần quan trọng nhất trong hệ thống tưới nước tiết kiệm nhất hiện nay với nhiều chế độ tùy theo người sử dụng như lọc, đĩa, lọc giá thể, lọc tách cát ra riêng.

Đây là nơi đùng dể lọc nước ra và khi cung cấp đến cây thì chỉ là nước chứ không còn phân bón hay các chất cặn bã, cát đá.

Khi cho nước đến cây thì chắc chắn đây là cây có độ hòa tan cao và dễ dàng ngấm đến rễ cây và nuôi cây lớn lên với tốc độ nhanh hơn và không lãng phí nước lẫn các chất dinh dưỡng.

3. Hệ thống định lượng và châm phân bón cho cây: hệ thống tưới nước nhỏ giọt có thể tiết kiệm nước tối đa mà còn cung cấp phân bón cho cây đã được hòa tan hằng ngày đến rễ cây. Nếu như tưới cây chung như bình thường, phân bón ngấm vào rễ mà không trực tiếp vào rễ tích cực để kích thích sự tăng trưởng của cây.

Lượng phân bón với liều lượng và thời điểm cung cấp đến cho cây chính xác để cây lớn nhanh nhất và tốc độ cũng như năng suất cao nhất.

4.Hệ thống điều khiển tưới tự động nước tới rễ cây đến rễ cây trực tiếp sẽ điều khiển với lưu lượng và mức độ nước khác nhau về thời gian hay mức độ nước để có tỷ lệ đấu trộn theo khối lượng và kiếm soát được sự điều chỉnh bằng cảm nhận nhiệt độ và dung dịch dinh dưỡng. Hệ thống này được điều chỉnh bằng van điện hay máy bơm giúp cho người dùng lập trình sẵn được khả năng tưới cây đúng cách có diện tích lớn hơn nhiều từ gia đình cho đến trang trại kinh doanh lớn.

ống tưới nhỏ giọt

ống tưới nhỏ giọt

Ống nước nhỏ giọt có những dạng nào phổ biến?

Tùy theo một số vấn đề của vườn cây và nhu cầu cây trồng mà bạn trồng thì bạn có thể sử dụng các hệ thống tưới nước nhỏ giọt phù hợp. Cụ thể là những yếu tố như: mật độ cây trồng, loại cây, nhu cầu cung cấp nước của cây, tính chất của cây, kích thước và quy mô trồng và các yếu tố phụ bên ngoài.

Hiện nay trên thị trường có một số kiểu tưới cây nhỏ giọt như sau:

 • Trồng cây ăn trái thường xuyên.
 • Trồng cây thủy canh sạch không cần đất.
 • Trồng cây công nghiệp lấy gỗ hoặc lấy sản phẩm đại trà để kinh doanh.
 • Trồng cây trong vườn nhà kính, nhà ngoài trời bình thường.
 • Trồng hoa để trang trí hoặc kinh doạnh.

Hệ thống tưới nhỏ giọt được hiểu là hệ thống dùng để tưới cây bằng giọt lưu lượng và mật độ nhỏ nhưng thường xuyên và trực tiếp đến cây vừa có thể giúp cây có nước để sống vừa tiết kiệm được từ 30 – 60 % lượng nước so với cách trồng cây thông thường.  Phương pháp tưới này có thể dùng trong nhiều hệ thống khác nhau và được sử dụng một cách hiện đại và chuyên nghiệp.

Ưu và nhược điểm của hệ thống tưới nước nhỏ giọt?

Xét về đặc điểm của hệ thống tưới nước nhỏ giọt chúng ta có thể nhận thấy được ưu điểm và nhược điểm rõ ràng nếu so sánh với các kiểu tưới nước bình thường khác.

1, Xét về ưu điểm của hệ thống tưới nước nhỏ giọt:

 • Phân bố độ ẩm đồng đều đến tất cả các cây trong thời gian ngắn để cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.
 • Cung cấp nước đến rễ cây một cách trực tiếp và nhanh chóng để cây phát triển nhanh và đem lại năng suất tốt hơn so với cách trồng và chăm sóc thông thường.
 • Đảm bảo không làm sói mòn đất và gây nên hiện tượng cỏ dại, ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng.
 • Tiết kiệm nước tối đa để có thể giảm đi chi phí và tiết kiệm công sức của người trồng thủ công bằng hệ thống tưới nước và bón phân chuyên nghiệp.
 • Nâng cao năng suất cây trồng và có thể giúp cho cây trồng phát triển nhanh mạnh hơn.

2.Xét về nhược điểm của hệ thống tưới cây nhỏ giọt còn có những yếu tố dưới đây:

 • Hệ thống ống tưới nhỏ giọt dễ bị hư hỏng do các yếu tố như tắc nghẽn bởi cát, các chất bẩn hay phân bón chưa được hòa tan.
 • Chỉ cung cấp nước cho rễ cây mà không làm mát cho cây trong thời tiết nắng nóng hay khô hạn, không thể rửa lá cho cây cũng như kích thích cho cây quang hợp và tạo cây cho cây chất diệp lục tốt.
 • Hệ thống ống tưới nhỏ giọt làm cho cây trở nên phụ thuộc nhiều hơn.
 • Chi phí đầu tư ban đầu về trang thiết bị cũng như các yếu tố khác rất đắt và yêu cầu người trồng cần có kỹ thuật và chuyên môn về hệ thống cũng như cây trồng.

Nhìn chung, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ hệ thống tưới thông minh này hãy tìm đến những cơ sở, đơn vị có chất lượng, nhất là với điều kiện và thế mạnh của bản thân.

 

Ống tưới nhỏ giọt
2 đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Thể loại

Thẻ

Lưu trữ

Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động