Trồng cây thủy canh

» Trồng cây thủy canh » Trồng cây bằng phương pháp thủy canh

Trồng cây bằng phương pháp thủy canh

17/11/2016 - Thể loại: Trồng cây thủy canh

Trồng cây vốn là sở thích của những người rảnh rỗi và có nhiều thời gian nhưng trồng cây bằng phương pháp thủy canh còn là công việc cần thiết để giữ gìn sức khỏe và cung cấp cho gia đình những bữa ăn ngon đủ chất dinh dưỡng và không quá đắt tiền và tốn nhiều công chăm sóc. So sánh cách trồng cây mới này với các loại trồng truyền thống khác thì có nhiều ưu điểm vượt trội thể hiện sự hiện đại và tiện dụng trong các cách chăm sóc, bố trí lẫn thu hoạch và năng suất. Đây là phương pháp trồng cây được nhiều người sử dụng nhất hiện nay trên thị trường.

xem thêm: Trồng hoa thủy canh

Trồng cây bằng phương pháp thủy canh

Trồng cây bằng phương pháp thủy canh

Trồng cây bằng phương pháp thủy canh có tác dụng gì?

Không chỉ trồng cây bằng cách trồng thủy canh tức là không cần đất mà chỉ cần dùng nước có đầy đủ chất dinh dưỡng thông thoáng để nuôi lớn cây mà trồng cầy bằng phương pháp thủy canh còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cuộc sống hiện đại.

Trồng cây bằng phương pháp thủy canh

Trồng cây bằng phương pháp thủy canh

Dưới đây là ý nghĩa to lớn của cách trồng cây mới này đến cuộc sống, sinh hoạt và sức khỏe của chúng ta:

  • Bạn sẽ có được một môi trường xanh, sạch, đẹp hấp dẫn người dùng trong chính ngôi nhà của bạn một cách xinh xắn và gọn gàng trong một góc trong ngôi nhà của bạn như ban công, sân thượng, lan can nhà…
  • Có thể đem lại cho người trồng năng suất cây rau cao hơn nhiều lần so với cách trồng thông thường bằng đất với cùng một chi phí và mức độ đầu tư vào hạt giống.
  • Điều chỉnh, cân bằng và kiểm soát nhiệt độ trong nhà nói riêng và trong không khí nói chung sao cho phù hợp với điều kiện sống của con người thay vì quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Lọc không khí và làm sạch các chất bẩn và các chất có hại cho chúng ta thông qua chất diệp lục trên lá cây có tác dụng quang hợp và làm sạch bầu không khí xung quanh chúng ta.
  • Là thú vui cho những người trong thời gian rảnh rỗi sau khi học tập và làm việc căng thẳng bên ngoài.
  • Là khoảng không gian xanh để tăng sự kết nối với thiên nhiên và tạo nên sự thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Thay vì phải mua giấy dán tường hoặc trang trí bằng các thứ khác vừa tiết kiệm chi phí hơn nhiều mà đem lại hiệu quả và hấp dẫn khác khi tới nhà bạn.
  • Sẽ là nơi để bạn và gia đình dạy các bé những bài học về thiên nhiên và kiến thức môi trường để trẻ có thể phát triển toàn diện hơn với bài học trực quan sống động nhất.

Trồng cây bằng phương pháp thủy canh cần dụng cụ như thế nào?

Không giống như trồng cây bằng đất, thủy canh cần nhiều dụng cụ và các phương tiện khác nhau, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ chính xác các dụng cụ thiết bị này bạn sẽ có một vườn cây tươi xanh và để làm thực phẩm cho gia đình hàng ngày. Ngay cả khi gia đình bạn không có vườn và chỉ có một chút thời gian rảnh để chuẩn bị và chăm sóc cho vườn cây thủy canh.

Để có được những điều như thế, trồng cây bằng thủy canh có những dụng cụ cần chuẩn bị và đầu tư đáng chú ý như sau:

Về dụng cụ cần dùng:

– Thùng nhựa, thùng xốp có tỷ lệ và độ bền tốt để sử dụng lâu dài trong nhiều năm

– Thùng nhựa có kích thước khác nhau cho từng loại cây và cách trồng cây cho hiệu suất và hiệu quả cao nhất.

– Rọ nhựa được làm từ chất liệu có lợi cho sức khỏe và độ bền nhiều năm cho bạn sử dụng trồng và sử dụng lâu dài.

– Máy bơm sục khí và ống dẫn khí oxy để sục khí từ dung dịch đến cây.

– Tấm che, lưới hoặc hệ thống che tránh ánh sáng mặt trời.

Về phân bón thủy canh bao gồm các chất trung lượng, vi lượng và khoáng chất cần có các chất cần thiết cho quá trình chuyển hóa và phát triển của cây như sau:

– Về nhân công: cần ít người hơn nhiều so với cach trồng bằng đất và tưới nước phân bón hằng ngày khi cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây hằng ngày.

– Về cách bảo vệ cho cây khỏi sâu bệnh: tay không hoặc găng tay, hoàn toàn không cần dùng đến chất bảo vệ thực vật hay hóa chất có hại cho sức khỏe con người.

– Về thời gian quang hợp: cần cho cây ra nắng vài giờ để quang hợp. Nếu thế cần có thêm tấm lợp khi cần.

– Về thời gian chăm sóc: chỉ cần ít và tranh thủ trong ngày không yêu cầu liên tục thường xuyên.

Trồng cây bằng phương pháp trồng rau thủy canh mới xuất hiện trên thị trường nhưng đã chiếm được nhiều tình cảm của người tiêu dùng bởi sự hiện đại và tận dụng được thời gian rảnh của người dùng nhưng vẫn có rau sạch ăn hằng ngày mà không lo bảo đảm vệ sinh và tốn kém hay có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người.

Trồng cây bằng phương pháp thủy canh của chúng tôi đảm bảo nhất

Do nhu cầu sử dụng của người dùng nên tần suất và mức độ thành lập của các đơn vị cung cấp thiết bị và phương tiện để trồng cây bằng phương pháp thủy canh ngày càng nhiều và thu hút được nguồn lợi nhuận lớn.

Chính vì thế để tồn tại và cạnh tranh tốt với các đối thủ là công việc không hề dễ dàng. Để làm được điều ấy, chúng tôi phải có những điều kiện như sau:

– Có uy tín, chất lượng và kinh nghiệm trên thị trường.

– Có thương hiệu, tên tuổi đảm bảo sản phẩm về chất lượng và bảo hành cho sản phẩm khi khách hàng yêu cầu.

– Bảng giá các loại dung dịch làm phân bón thủy canh đầy đủ và cạnh tranh nhất trên thị trường.

– Có nhiều loại khác nhau để bạn có thể lựa chọn và sử dụng tùy theo yêu cầu của gia đình mình.

– Có đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn và sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu cũng như trả lời mọi câu hỏi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

– Quy trình làm việc và hướng dẫn kỹ thuật trồng và sử dụng các loại phân bón thủy canh chính xác nhất để có thể cho ra những loại rau sạch chất lượng, đảm bảo chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe người dùng.

Làm tròn vai trò là người cung cấp sản phẩm dịch vụ cho gia đình bạn để trồng được những vườn hoa đẹp, sạch và ngát hương chính là thiên chức của chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu đừng quên liên lạc với chúng tôi để có thêm kết quả. Ngoài ra chúng tôi mô hình trồng rau sạch trên sân thượng uy tín nhất.

Đã đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Thể loại

Thẻ

Lưu trữ

Bài viết trước

Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động