Trồng rau thủy canh

» Trồng rau thủy canh » Trồng thủy canh

Trồng thủy canh

28/11/2016 - Thể loại: Trồng rau thủy canh

Là một trong những phương pháp trồng cây mới nhất hiện nay, trồng thủy canh đang ngày càng được nhiều hộ gia đình và cá nhân sử dụng để cung cấp cho gia đình những bữa cơm ngon, mát và đảm bảo chất dinh dưỡng và vệ sinh cho mọi thành viên trong gia đình. Từ cách trồng, không gian cho đến các yếu tố về kỹ thuật, chăm sóc, cách trồng của kiểu trồng thủy canh đều khác biệt nhiều so với phương pháp trồng truyền thống. Thủy canh vì thế ngày càng đáp ứng được yêu cầu của người dùng và phù hợp hơn với cuộc sống hiện nay.

xem thêm: Mua dung dịch trồng cây thủy canh

trồng thủy canh

trồng thủy canh

Trồng thủy canh là gì?

Là một khái niệm về trồng cây thủy canh để ăn và nhằm mục đích lọc không khí, làm đẹp cung cấp độ ẩm và không gian trong lành cho mỗi gia đình, căn phòng của bạn.

trồng thủy canh

trồng thủy canh

Trồng thủy canh tức là trồng cây bằng phương pháp trồng rau thủy canh tác chủ yếu trên chất dinh dưỡng của nước và một số chất khác như vỏ trấu, đất nung, xơ dừa. Trồng thủy canh là phương pháp trồng rau, trồng cây tươi không cần đất mà vẫn có thể sinh trưởng và phát triển bình thường như cách trồng cổ truyền.

Thủy canh là phương pháp mới hiện đại và phù hợp với nhiều người dùng trong các không gian khác nhau như nhà cao tầng, sân thượng, ban công, cầu thang ….hay các khu vực thiếu ánh sáng và diện tích nhỏ. Gia đình bạn sẽ luôn có bữa ăn xanh mát từ các loại rau trồng bằng thủy canh vừa sạch vừa đảm bảo vệ sinh và có lợi cho sức khỏe của người dùng.

Trồng thủy canh có những đặc điểm vượt trội ra sao?

So với cách trồng cây truyền thống và tưới nước thì trồng thủy canh mang lại nhiều hiệu quả hơn cho người sử dụng. Cụ thể trồng thủy canh có những thế mạnh rất riêng thu hút người tiêu dùng hiện đại như sau:

 • Về Giá thành đầu tư ban đầu: Tuy có giá cả đầu tư về các trang thiết bị, các chất dinh dưỡng và giống cây cầu kỳ và cao hơn so với cách trồng cây bằng đất theo chiều ngang nhưng trồng thủy canh lại mang lại nhiều hiệu quả về tốc độ và năng suất cây trồng;
 • Về công chăm sóc và bảo dưỡng: tiết kiệm công chăm sóc cho bạn bởi trồng thủy canh không cần tưới nước mà cung cấp chất dinh dưỡng qua nước có thêm các yếu tố vi lượng hòa tan tự ngấm vào cây chứ không phải tưới, chăm và bón phân như trồng cây kiểu cổ truyền.
 • Về vệ sinh cho cây trồng và thực phẩm: bạn có thể yên tâm về độ sạch và chất lượng của cây khi trồng bằng phương pháp thủy canh bởi khi trồng bằng phương pháp này thì cây sẽ phát triển nhanh nhưng tự nhiên chứ không sử dụng các chất bảo vệ thực vật, thuốc sâu hay bạn có thể tự kiểm soát chất lượng cây. Bạn cũng không cần dùng đến thuốc hóa chất mà có thể tự tay bắt sâu trên cây nhanh chóng và tiện lợi.
 • Về thời gian thu hoạch: trồng thủy canh thì các chất dinh dưỡng thủy canh được cung cấp trực tiếp đến rễ cây để nuôi cây. Chứ không dùng phân bón hay các chất bên ngoài như kiểu trồng quen thuộc.
 • Về phương pháp chăm sóc: trồng thủy canh thường chăm sóc bằng tay thủ công và với diện tích quy mô nhỏ hợp với các gia đình nhỏ hiện đại có ít thành viên và có nhu cầu sử dụng rau củ ở mức độ bình thường.
 • Về con người tham gia trồng cây bằng phương pháp truyền thống sẽ có nhiều người hơn khi trồng bằng phương pháp thủy canh vì những người chỉ bố trí và pha chất dinh dưỡng tốn rất ít công sức so với việc tự trồng, tươi nước, bón phân và các công việc liên quan đến chăm sóc khác.
 • Về kỹ thuật gieo trồng: so với kiểu trồng khác thì trồng thủy canh đơn giản hơn nhiều so với các kiểu chăm sóc đơn giản như thông thường.

Trồng thủy canh của chúng tôi luôn đáp ứng tốt nhất yêu cầu của bạn

Là phương pháp mới, hiện đại, tiện dụng và phù hợp với nhiều điều kiện về không gian, thời gian và kỹ thuật trồng cây nên được nhiều gia chủ lựa chọn và ứng dụng.

Với những yếu tố dưới đây, bạn có thể lựa chọn cho mình nhà cung cấp để trồng thủy canh đạt chất lượng cao nhất so với đối thủ trên thị trường:

 • Có các giống cây tốt, bộ rễ phù hợp với điều kiện trồng rau thủy canh mà vẫn có thể phát triển tốt so với cách làm truyền thống.
 • Có trang thiết bị và các loại chất dinh dưỡng, các nguyên liệu phù hợp để trồng thủy canh như: trấu, mùn, đất nung…
 • Có nhân viên kỹ thuật yêu nghề, có trách nhiệm với nghề nghiệp và trình độ chuyên môn về kỹ thuật đảm bảo để hướng dẫn, hỗ trợ và giúp cho người dùng trồng cây đúng cách và mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Có kinh nghiệm trong nghề và luôn cập nhật các xu hướng mới trên thế giới về phương pháp trồng thủy canh hiệu quả và mới lạ hơn.
 • Trồng thủy canh mới xuất hiện nên cần có sự chuẩn bị chu đáo về giống cây, kỹ thuật lẫn các yếu tố về không gian diện tích, chất dinh dưỡng….để có thể áp dụng thành công trên thực tế.

Nói tóm lại, trồng thủy canh sở hữu nhiều ưu thế vượt trội giúp cho bạn có thể hoàn toàn hài lòng với tính thẩm mỹ, chất lượng thực phẩm và sự chuyên nghiệp của các trồng cây không cần đất này.

Lưu

Đã đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Thể loại

Thẻ

Lưu trữ

Bài viết trước

Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động