Trồng rau thủy canh

» Trồng rau thủy canh » Vì sao bạn nên dùng ống nhựa thủy canh để trồng rau?

Vì sao bạn nên dùng ống nhựa thủy canh để trồng rau?

11/05/2017 - Thể loại: Trồng rau thủy canh

Ống nhựa thủy canh để trồng rau có thực sự mang lại sự tiện dụng so với những dụng cụ thủy canh khác hay không? Nhiều bạn đã vận dụng những sáng tạo trong cuộc sống của mình để chế tạo ra các dụng cụ trồng rau bằng ống nước. Nhưng liệu nó có mang lại hiệu quả kinh tế cao và cho năng suất tương tự như ống pvc chuyên dụng thủy canh hay không?

Ống nhựa thủy canh để trồng rau

Ống nhựa thủy canh để trồng rau

Ống nhựa thủy canh để trồng rau có vai trò như thế nào trong thủy canh?

Công nghệ thủy canh là một phương pháp trồng rau đã có từ lâu, dung dịch có thành phần dinh dưỡng giúp cây trồng hấp thu và chuyển hóa thành các vật chất hữu cơ cho cơ thể cây trồng như: thân, lá, rễ, hoa, quả,…

Ống nhựa thủy canh để trồng rau có công dụng là nơi để đặt những chiếc rọ nhựa có chứa giá thể và loại thường dùng nhất đó là xơ dừa đã qua xử lý sạch, đồng thời đây cũng nơi dẫn nước được pha sẵn với dung dịch thủy canh đi đến từng gốc rễ ở mỗi rọ cách nhau là 15cm.

Lưu ý khi sử dụng bạn nên chọn loại ống có chất lượng cao, phải là loại nhựa tốt không có tạp chất như kim loại nặng, nên chọn loại có 2 lớp để cách nhiệt tốt hơn khi gặp thời tiết nóng, nước bên trong không nóng làm ảnh hưởng quá trình phát triển của cây.

Như vậy đối với phương pháp này, ống nhựa thủy canh đóng một vai trò vô cùng quan trọng để có thể bắt đầu công việc trồng rau cho bất kỳ ai lựa chọn mô hình thủy canh hồi lưu.

Tại sao dùng ống nhựa thủy canh để trồng rau sẽ tốt hơn các sản phẩm khác?

Ống nhựa thủy canh để trồng rau là loại ống vuông chuyên dụng và phù hợp với tất cả các hệ thống trồng rau thủy canh. Tuy nhiên, kể từ khi phương pháp thủy canh được du nhập vào nước ta, trải qua nhiều cải tiến về kỹ thuật và chuyển giao công nghệ ở mỗi địa phương.

Các sản phẩm thủy canh cũng từ đó có phần đa dạng hơn để phục vụ nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau của người trồng rau. Dễ nhận thấy nhất là kỹ thuật trồng rau thủy canh trong thùng xốp: rất an toàn, tiện lợi, dễ sử dụng, giá thành cũng rẻ; đặc biệt phù hợp với người dân ở thành phố có thể tự trồng rau sạch để ăn và cũng là một thú vui tiểu khiển cho người già, trẻ em.

Tuy nhiên, thời gian và độ bền thì có thời hạn nhất định và năng suất đem lại cũng không cao lắm. Vì vậy, một số khác đã tìm tòi và tự tạo ra cho mình dụng cụ trồng rau thủy canh bằng ống nước. Thế nhưng cách này vừa tốn công lại chẳng tiết kiệm được chi phí là bao mà độ bền cũng có giới hạn, lâu ngày bám bẩn còn khó vệ sinh chùi rửa. Do đó, chọn ống nhựa thủy canh để trồng rau là cách làm an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cao nhất.

Bởi vì nó khắc phục được tất cả các khó khăn và hạn chế của thùng xốp và ống nước tự chế, được thiết kế chuyên dụng nên có thể áp dụng trong các hộ dân, trong nhà kính hay sản xuất kinh doanh với số lượng lớn nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cao đều được.

Ngoài ra, việc sử dụng ống nhựa thủy canh chuyên dụng còn mang lại độ bền cao hơn, an toàn hơn, dễ tháo lắp và di chuyển, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng; đồng thời còn là cách hiệu quả góp phần tăng lượng thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đình đồng thời giúp vườn rau lúc nào cũng gọn gàng và sạch sẽ.

Ống nhựa thủy canh chất lượng cao tại Giải Pháp Xanh

Tại cửa hàng dụng cụ thủy canh của chúng tôi, ống nhựa thủy canh có thể thiết kế dài hay ngắn tùy theo vị trí lắp đặt, được sản xuất bằng chất liệu PVC cao cấp, 2 lớp và có khả năng chịu nhiệt rất tốt, giúp ổn định độ PH và làm tăng quá trình phát triển của cây trồng.

Độ bền hơn 15 năm với môi trường trong nhà kính ngoài đồng ruộng. Khoảng cách mỗi lỗ trồng là 15 cm, ống chưa khoét lỗ, có khoét lỗ theo yêu cầu của khách hàng. Bề mặt ống rộng 100 mm độ cao hộp là 60 mm. Kích cỡ được thiết kế sao cho phù hợp với sự sinh trưởng của cây trồng và lượng dung dịch dinh dưỡng trong ống đảm bảo cung cấp cho cây.

Như vậy, loại ống nhựa chất lượng cao này có thể giúp cả nhà đỡ tốn công chăm sóc, tiết kiệm được thời gian mà vẫn có rau sạch, đảm bảo an toàn cho các bữa ăn. Ngoài ra để tạo nên một tổng thể giàn thủy canh hài hòa, hoạt động hiệu quả cao, khách hàng nên kết hợp ống nhựa thủy canh để trồng rau với các sản phẩm thủy canh khác của Giải Pháp Xanh như: rọ nhựa, giá thể, dung dịch dinh dưỡng thủy canh… để đạt được năng suất như ý muốn. Quý khách hàng cần biết thêm thông tin về sản phẩm hay kỹ thuật trồng rau, vui lòng gọi tới số hotline để được hỗ trợ tận tình nhất!

 

 

 

Đã đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Thể loại

Thẻ

Lưu trữ

Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động