trồng thủy canh

» trồng thủy canh » Vợ chồng Lý Hải Minh Hà dạy con từ giàn trồng rau sạch

Vợ chồng Lý Hải Minh Hà dạy con từ giàn trồng rau sạch

21/06/2017 - Thể loại: trồng thủy canh

Dạy con từ giàn trồng rau sạch không phải là mục đích ban đầu của Lý Hải – Minh Hà khi đầu tư 8 triệu đồng để lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh hồi lưu tại nhà. Thế nhưng hiện tại niềm vui từ khu vườn nhỏ ấy đã mang đến nguồn rau đều đặn có khi không kịp ăn cho gia đình và hơn hết còn là góc thiên nhiên để vợ chồng anh mang đến nhiều bài học thiết thực cho các con.

Dạy con từ giàn trồng rau sạch

Dạy con từ giàn trồng rau sạch

Dạy con từ giàn trồng rau sạch là bài học trực quan sinh động nhất

Ca sĩ Lý Hải được biết đến như là một trong những ngôi sao lớn, thành công trong showbiz Việt và có đời sống hôn nhân hạnh phúc. Bên cạnh đó, với vai trò kinh doanh khi sở hữu trong tay 4 công ty và ngôi nhà của anh cũng được định giá lên đến 2 triệu USD. Thế nhưng, cách nuôi dạy con của nghệ sĩ này lại khiến nhiều người ngạc nhiên.

Dạy con từ giàn trồng rau sạch cũng là một trong những bài học trực quan sinh động cho những thiên thần nhỏ của anh nhìn vào, học hỏi và làm việc nhà giúp đỡ ba mẹ sau này. Đó chính là điều khiến vợ chồng anh tâm đắc hơn cả.

Trước đây, tại ngôi biệt thự 3 tầng của vợ chồng anh tại quận 10, TP HCM, vợ chồng anh từng dành phần lớn diện tích sân thượng để làm vườn cây cảnh mini và cây ăn trái. Tuy nhiên, khoảng thời gian trước tết Đinh Dậu 2017 vừa rồi, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà đã có một quyết định bất ngờ đó là chuyển đổi mô hình trồng trọt sang chuyên về rau sạch.

Giờ đây, chỉ sau vài tháng chăm bẵm gia đình anh đã có một mô hình trồng rau sạch trên sân thượng bao gồm 5 giàn trồng đủ các loại rau xanh và một tầng lửng ngoài trời để trồng thổ canh với hàng chục khay rau các loại.

Tại khu vực này, Lý Hải – Minh Hà sắp xếp các khay nhựa liền kề, trồng đủ loại rau ăn lá, rau gia vị, bầu bí… và đặc biệt là rất nhiều cây quất hay còn gọi là tắc. Theo như Minh Hà chia sẻ, các gia đình có trẻ nhỏ nên trồng cây quất trong nhà để vừa pha nước uống vừa dùng làm thuốc khi con bị ho đàm.

Vườn thủy canh trên tường tiết kiệm cho không gian nhà

Quy trình trồng và chăm sóc rau thủy canh trên sân thượng

Sẻ chia tình yêu thiên nhiên và dạy con từ giàn trồng rau sạch

Mặc dù thành đạt nhưng với Lý Hải không chỉ có niềm đam mê nghệ thuật, ở anh còn có một tình yêu đặc biệt cho công việc trồng trọt và chăm sóc cây xanh. Dường như tình yêu đó được nuôi dưỡng ngay từ nhỏ khi tuổi thơ của anh được gắn bó với miền Tây sông nước, miệt vườn.

Sau này, anh đã truyền cảm hứng và tình yêu đó cho bà xã Minh Hà cùng những nhóc tì đáng yêu của mình. Hiện tại, vợ chồng anh đã có thể dạy con từ giàn trồng rau sạch ngay tại nhà. Từ khi trồng rau sạch, các con của anh đã biết đến con giun, con sâu và phân biệt được loài nào có lợi, loài nào có hại. Rio và Cherry còn có thể sử dụng kéo thành thạo khi thu hoạch rau sạch.

Theo nam ca sĩ, trước đây vợ chồng anh vẫn thường xuyên đưa con về quê, đi dã ngoại nhưng vì sống ở thành phố nên cơ hội được tiếp xúc với thiên nhiên của con bị hạn chế. Hơn nữa, các bé nhà anh trước đây cũng rất lười ăn rau, nhất là anh hai Rio. Nhưng từ khi có giàn trồng rau sạch thủy canh và được tận tay chăm sóc, cắt rau nên mỗi lần đến bữa ăn, các con anh đều hào hứng vô cùng.

Hệ thống trồng rau thủy canh rất thích hợp với gia đình bận rộn như Lý Hải

Ngoài những lợi ích đặc biệt của việc trồng rau mà vợ chồng anh có được, bà xã của Lý Hải còn chia sẻ thêm về công nghệ trồng rau thủy canh với những ưu điểm như: hệ thống thủy canh được cài đặt chế độ tự động tắt – mở để bơm dung dịch dinh dưỡng thủy canh khi cần thiết nên rất phù hợp với gia đình bận rộn như cô.

Thêm vào đó do không có thời gian ươm hạt nên Lý Hải – Minh Hà thường mua cây con hoặc gieo dưới đất đến khi cây đủ độ cao thì đem lên giàn để rút ngắn thời gian thu hoạch và cố gắng trồng xen kẽ nhiều loại rau trên một giàn như xà lách, rau dền, cải ngọt, rau muống, ngò gai,…

Tất cả các loại rau trồng trong nhà của vợ chồng Lý Hải – Minh Hà đều đảm bảo an toàn tuyệt đối vì vợ chồng anh không sử dụng bất kỳ loại phân bón, thuốc trừ sâu hay hóa chất nào. Trong thời gian tới, gia đình anh dự định cải tạo vườn rau để phù hợp hơn và trồng thêm nhiều loại nữa. Nếu rau thu hoạch ăn không hết thì có thể đem biếu họ hàng, bạn bè và quan trọng là có thể dạy con từ giàn trồng rau sạch với nhiều bài học bổ ích. Liên hệ tư vấn trồng rau thủy canh tại Công Ty Giải Pháp Xanh

Vợ chồng Lý Hải Minh Hà dạy con từ giàn trồng rau sạch
5 đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Thể loại

Thẻ

Lưu trữ

Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động