Vườn tường

» Vườn tường » Vườn ban công cho rau sạch mỗi ngày

Vườn ban công cho rau sạch mỗi ngày

16/01/2017 - Thể loại: Vườn tường

Vườn ban công cho rau sạch mỗi ngày là một cách làm vừa tiện lợi, vừa mang đến những vụ rau củ bội thu, và điều tuyệt vời nhất là nó vô cùng thích hợp với những gia đình tại thành phố và đáp ứng nguyện vọng của các chị em muốn sở hữu cả một vườn rau sạch và xanh mà không cần đến một mét đất nào.

xem thêm=> Chuẩn bị trồng rau sạch trên sân thượng cần chuẩn bị gì?

Vườn ban công cho rau sạch mỗi ngày

Vườn ban công cho rau sạch mỗi ngày

Ý tưởng về vườn ban công cho rau sạch mỗi ngày đến từ đâu?

Hiện nay, thực phẩm phục vụ bữa ăn hằng ngày thường được mua ở chợ hoặc siêu thị. Gần đây, báo đài thông tin rau bẩn, nhiễm hóa chất được bày bán tràn lan khiến ai cũng hoang mang lo sợ. Từ đó, người ta bắt đầu quyết tâm dành thời gian trồng rau sạch, đảm bảo sức khỏe cho các con và gia đình.

Và an toàn vệ sinh thực phẩm đang là mối quan tâm hàng đầu của chị em, do vậy càng ngày càng nhiều người nung nấu ý tưởng về vườn ban công cho rau sạch mỗi ngày. Ban công có diện tích không lớn? Đừng lo! Chỉ cần một khoảng đất chừng 1m2 là đủ cho một vườn rau sạch và đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà rồi.

Mô hình trồng rau thủy canh mini chính là một hệ thống thoát nước quan trọng nhất và cũng là lý do khiến phương pháp này vượt trội so với những cách trồng rau củ truyền thống. Không gian xanh đó tuy khiêm tốn nhưng vẫn đủ các loại rau từ từ rau mầm ‘tí hon’ đến dưa leo ‘khủng’. Như vậy, chỉ với ban công với diện tích nhỏ hẹp là bạn đã có thể khéo léo trồng đủ các loại rau sạch cho gia đình.

Để có được thành quả như vậy là cả một quá trình chăm bón tỉ mẩn hàng ngày. Nhìn những chậu cây rau lớn lên hàng ngày, mơn mởn, thì bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy sung sướng, đặc biệt thời điểm thu hoạch.

Thiết kế vườn ban công cho rau sạch mỗi ngày vì sức khỏe gia đình

Vườn ban công cho rau sạch mỗi ngày nên trồng các loại sinh trưởng nhanh hoặc dễ trồng như:

– Rau mọc nhanh, chu kỳ ngắn: cây tỏi, cải canh…

– Rau không bị sâu hại: hành, hẹ, lá khoai lang, nhân sâm, lô hội…

– Rau chiếm ít diện tích: cà rốt, củ cải, hành, gừng, rau thơm, rau diếp…

– Rau dễ trồng: mướp đắng, cà rốt, gừng, hành, rau diếp, cải thìa, cải chíp…

Và để có được một khu vườn ban công đẹp và có thể duy trì khu vườn nhà bạn đẹp mãi thì bạn cần phải có thời gian để duy trì và chăm sóc khu vườn của mình. Nếu bạn không có thời gian chăm sóc bảo trì khu vườn thì nó sẽ trở nên rất xấu xí.

Tập trung vào không gian và chọn cây có hoa theo nó. Ví dụ, bạn có thể trồng cây leo như họ có được không gian theo chiều dọc hoặc nếu bạn có nhiều phòng, cây bụi cây trong chậu. Nói chung, khu vườn ban công theo không gian ngang sẽ có một vị trí nổi bật trên ban công khiến ban công nhà bạn thêm đẹp rực rỡ hơn.

Chuẩn bị một kế hoạch thiết kế vườn theo kích thước của ban công nhà bạn. Nên phác thảo demo cách thiết lập khu vườn và các loại cây, hoa mà bạn muốn thiết lập. Bạn không thể tự thiết kế vườn trên ban công hãy nhờ đến các công ty tư vấn chuyên trồng rau làm vườn như công ty Giải Pháp Xanh chúng tôi.

Thiết lập một ngân sách trước khi bạn bắt đầu. Nhiều người cứ nghĩ là với một khu vườn trên ban công thì không tốn kém. Nhưng điều này có thể đúng, nhưng mà nó còn phụ thuộc vào những loại rau bạn muốn trồng, và ý tưởng làm vườn trên ban công của bạn ra sao. Do đó, khi muốn làm một vườn đẹp ban công thì bạn là một người chịu chi.

Lời khuyên khi muốn làm vườn ban công cho rau sạch mỗi ngày

– Kiểm tra các giờ nắng ban công của bạn nhận được. Vì là cây cần ánh nắng để có thể quang hợp phát triển tốt. Do đó tùy theo từng điều kiện ánh nắng và đặc tính của từng loại cây để phối hợp và chọn ra những loại cây làm vườn bạn ưng ý nhất.

– Nước tưới: đó là một trong những ưu tiên hàng đầu.Vì nước là yếu tố vô cùng quan trọng trong sự sinh trưởng phát triển của cây rau. Nếu bạn có những kỳ nghỉ dài, bạn sẽ cần một giải pháp xử lý sự cố để tưới cây. bạn có thể lắp đặt một hệ thống tưới tự động cho vườn rau nhà mình để chủ động vấn đề nước tưới.

– Trồng cả các cây lâu năm và cây hàng năm. Cho không gian để vườn thực vật thêm đa dạng. Nên trồng những loại cây của địa phương vì chúng thích hợp với thời tiết nơi bạn đang sinh sống nên rất dễ sống.

– Nếu bạn sống trong một căn hộ chung cư thì nó cũng có những quy định và nguyên tắc riêng. Do đó bạn cần phải tuân thủ, không nên đặt khay chậu ra phía ngoài của ban công mà hãy cho chúng quay vào trong. Đề phòng trường hợp sắt thép trong quá trình sử dụng bị hen rỉ hay là gió bão có thể khiến cho chậu bị bay ra ngoài gây nguy hiểm cho người khác

Vườn ban công cho rau sạch mỗi ngày – một cách hay để trồng cả một vườn rau sạch mà không tốn diện tích cho chị em nông dân phố thị có thể bắt tay vào làm. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tiến hành ngay hôm nay?

xem thêm=>Cung cấp hệ thống thủy canh thương mại chuyên dụng

Đã đánh giá

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Thể loại

Thẻ

Lưu trữ

Copyright © 2019 - Thiết kế: SeoWish | Trồng thủy canh | Tưới nhỏ giọt | Tưới tự động